รีวิว app สอนการอ่านแบบ phonics (มีคลิป)

คลิปรีวิว app สอนการอ่านแบบ phonics เหมาะสำหรับเด็กอายุ 4 ขวบขึ้นไปนะคะ ลูกชายเราอายุ 3 ขวบ 10 เดือนค่ะแอพนี้ชื่อว่า Reading Eggs ซึ่งเค้าเปิดให้ทดลองใช้ฟรี 30 วัน เราจึงให้ลูกทดลองเรียนดูค่ะ


ในแอพแบ่งการเรียนการสอน phonics ออกเป็น 3 ช่วงวัย คือ

junior 2-4 ขวบ
reading eggs 3-7 ขวบ
reading eggspress 7-13ปี

ซึ่งเราเลือกเรียนแบบ reading eggs 3-7 ขวบ เนื่องจากลองกดดูแบบ junior แล้ว เนื้อหาจะมีแค่การสอน alphabet ค่ะ เราจึงข้ามไปเลย เพราะลูกเรียน alphabet ที่โรงเรียนมาจนรู้จักทุกตัวแล้ว

คลิปที่เราให้ลูกทดลองเรียนค่ะถึงแม้ในแอพจะบอกว่า 3-7 ขวบ แต่เราก็ยังแนะนำว่าให้เริ่มที่ 4 ขวบจะดีกว่าค่ะ เพราะยากพอสมควร จะเริ่มมีการประสมคำ เช่น at,am ตั้งแต่บทแรกๆเลยค่ะ

เราชอบแอพนี้ตรงนี้ สอนเข้าใจง่าย ลูกเราพูดตามตลอดโดยไม่ต้องบอก มีการเปลี่ยนเกมหรือกิจกรรมไปเรื่อยๆไม่น่าเบื่อค่ะ เราให้ลูกเรียนแค่วันละ 1 lesson เท่านั้น ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที เพื่อจำกัดการใช้หน้าจอไม่ให้มากเกินไป

และนอกจากการเรียนกับตัวละครบนหน้าจอแล้ว ทาง reading eggs ก็ยังมีชีทแบบฝึกหัดให้สมาชิกดาวน์โหลดไปสอนลูกๆต่อได้อีกค่ะ มีทั้งแบบสีและขาวดำ ชีทมีทุกบท (100กว่าบท) ดูภาพชีทจากในคลิป วีดีโอด้านล่างนะคะ เป็นรีวิวฉบับเต็มค่ะ
โดยรวมดีมากค่ะ เราใช้ไปไม่ถึง 30 วัน ลูกก็อ่านคำง่ายๆบางคำออกแล้วค่ะ (Update ปี 2021 ตอนนี้ลูกเรียนมาได้ 1 ปีกว่าแล้วค่ะ ต่ออายุแอพไปเรียบร้อยแล้ว) แต่ยังเขียนไม่ได้นะคะ เรื่องเขียนคุณแม่ต้องเสริมเอง แอพนี้สอนการอ่านและสะกดคำที่ถูกต้องตามแบบ phonics ค่ะ (Update ปี 2021 หลังจากเรียนมาได้ 1 ปีกว่า ตอนนี้เขียนได้แล้วค่ะ เขียนเป็นประโยคเลย และอ่านหนังสือง่ายๆได้แล้ว
) 
สุดท้าย แอพนี้มีส่วนเพิ่มเติมที่ชื่อว่า Math seeds เป็นการสอนวิชาคณิตศาสตร์ค่ะ เดี๋ยววันหลังเราจะมารีวิวให้ดูนะคะ

*** ใครที่โหลดมาใช้งานแล้ว หากไม่ต้องการจ่ายเงินเมื่อครบ 30 วัน ให้เข้าไปที่หน้า setting และกดยกเลิก subscription ก่อนครบกำหนดการทดลองใช้นะคะ การลบแอพออก ไม่ถือเป็นการยกเลิกนะคะ ระบบจะหักเงิน หากเราไม่เข้าไปตั้งค่าตรงนี้ ถ้าเรายกเลิกภายใน 30 วัน เราจะไม่เสียเงินใดๆแน่นอน เราทดลองใช้แอพแบบนี้มาเยอะแล้วค่ะ ไม่เสียจริงๆ แต่ถ้าคุณลบแอพออก โดยไม่ยกเลิกสมาชิก ยังไงก็เสียเงินแน่นอนค่ะ

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น